[Hỏi đáp] Iphone 11 không nhận sim nên xử lý như thế nào?

Iphone 11 của bạn không nhận SIM và bạn đang loay hoay không biết  làm như thế nào? Đừng lo lắng, hôm nay Huỳnh Lâm Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân iphone 11 không nhận SIM

Iphone 11 gặp vấn đề lỗi không nhận SIM có thể xuất phát từ những nguyên nhân dưới đây:

  • Iphone 11 của bạn là bản lock nên không nhận diện được SIM.
  • Người sử dụng lắp SIM chưa đúng vị trí.
  • Iphone 11 thường xuyên sử dụng trong môi trường ẩm ướt hoặc bị ngấm nước.
  • SIM đã quá cũ hoặc bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.
  • Iphone 11 của bạn bị lỗi phần mềm hoặc phần cứng.
Nguyên nhân iphone 11 không nhận SIM
Nguyên nhân iphone 11 không nhận SIM

Cách khắc phục lỗi không nhận SIM trên iphone 11

Kiểm tra khay SIM

Khay SIM có thể bị rỉ sét hoặc va đập hư hỏng trong quá trình sử dụng. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra khay SIM iphone 11 của bạn có bị biến dạng hoặc bị móp hay không. Nếu khay SIM có lỗi bất thường thì đó có thể là nguyên nhân khiến cho thiết bị iphone của bạn không thể nhận SIM. Vấn đề này bạn hãy tìm đến trung tâm bảo hành để được thay khay đựng SIM mới nhé.

Vệ sinh SIM

Tất cả các thiết bị khi sử dụng lâu ngày đều dính rất nhiều bụi bẩn và SIM điện thoại cũng không ngoại lệ. Đa số người sử dụng thường không để ý và bỏ qua khâu vệ sinh SIM. Vì vậy, bạn hãy thử vệ sinh SIM để khắc phục lỗi này. 

Chú ý, SIM có nhiều vi mạch nhỏ vì thế trong quá trình vệ sinh bạn hãy thao tác thật cẩn thận và đúng cách để không làm hư hại.

Kiểm tra SIM có bị cắt, bấm lệch không

Đối với các SIM cũ thường thì sẽ không có khớp để tháo SIM nhỏ hơn vừa với khay SIM nên người sử dụng cần phải đến các cửa hàng điện thoại để bấm và cắt. Vì thế, trong quá trình cắt vô tình khiến cho SIM bị lệch, bị phạm nên khi gắn vào thiết bị điện thoại sẽ không khớp dẫn tới việc không nhận SIM.

Vì vậy, bạn hãy kiểm tra xem SIM của bạn đã thực sự được cắt chuẩn chưa. Nếu chưa được chuẩn, hãy đến cửa hàng của các nhà mạng để nhờ họ tư vấn và đổi SIM nhé.

Tắt chế độ máy bay

Bạn hoàn toàn có thể tắt mạng và kết nối lại mạng bằng cách tắt và bật lại chế độ máy bay. Việc này tương tự như reset nhanh lại mạng, bắt lại sóng điện thoại và có thể đây là một trong những cách đáng để thử.

Tắt chế độ máy bay
Tắt chế độ máy bay

Tắt nguồn và khởi động lại máy

Các chức năng của ứng dụng hoạt động không trơn tru, chậm hoặc các chức năng bị ảnh hưởng khi bộ nhớ RAM bị đầy khi sử dụng lâu ngày mà một trong những lỗi đó là điện thoại không nhận SIM. Bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại chiếc điện thoại iphone 11 của mình để khắc phục lỗi một cách nhanh chóng nhé.

Khôi phục cài đặt gốc

Khi các phần mềm bị xung đột sẽ khiến iphone 11 gặp phải một số vấn đề lỗi như máy bị lag, bàn phím không ăn, màn hình bị đảo, treo,… Bạn hãy truy cập vào Cài đặt => Cài đặt chung => Chọn mục đặt lại => Chọn đặt lại tất cả => Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Kiểm tra phần cứng của iphone 11

Các cách trên sẽ không có tác dụng nếu điện thoại iphone 11 của bạn bị hư hỏng phần cứng. Vì vậy, nếu như bạn đã thử hết cách mà vẫn chưa thể khắc phục được lỗi thì hãy mang tới các trung tâm sửa chữa uy tín hoặc bảo hành chính hãng để tiến hành kiểm tra bên trong điện thoại nhé.

Sửa chữa iphone 11 uy tín, nhanh chóng tại Huỳnh Lâm Mobile

Huỳnh Lâm Mobile chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Nếu không thể tự khắc phục lỗi iPhone 11 không nhận SIM, bạn hãy tìm đến với Huỳnh Lâm Mobile. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn giải quyết mọi rắc rối liên quan đến chiếc smartphone của bạn. 

Sửa chữa iphone 11 uy tín, nhanh chóng tại Huỳnh Lâm Mobile
Sửa chữa iphone 11 uy tín, nhanh chóng tại Huỳnh Lâm Mobile

Huỳnh Lâm Mobile đảm bảo cung cấp linh kiện thay thế chính hãng. Bên cạnh đó là bảng giá dịch vụ hấp dẫn, thời gian sửa chữa nhanh gọn giúp tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi của khách hàng. 

Trên đây là cách khắc khắc phục lỗi iphone 11 không nhận SIM hiệu quả và đơn giản. Rất cảm ơn vì đã theo dõi hết nội dung trên của Huỳnh Lâm Mobile. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 094 17 33333